Vì một tương lai bé khỏe, bé thông minh! - Dinh Dưỡng và Thái Độc

Vì một tương lai bé khỏe, bé thông minh!

 

Vì một tương lai bé khỏe, bé thông minh!

“Trẻ em như búp trên cành, biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan”. Trẻ em là một trong những nguồn lực quan trọng có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển tương lai của Đất Nước. Vì vậy, trẻ em cần được chăm sóc để phát triển toàn diện.

Việc nuôi dạy trẻ đúng cách tưởng chừng rất đơn giản nhưng nó đòi hỏi bố mẹ rất nhều công đoạn, sự cẩn thận và tính khoa học. Bởi nó phụ thuộc rất nhiều vào từng giai đoạn phát triển của trẻ. Mỗi giai đoạn trẻ cần được chăm sóc và có hướng phát triển khác nhau.

Bố mẹ cần tham khảo cách nuôi dạy trẻ sơ sinh đúng cách để rút ra kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh đến khi bé trưởng thành.

Có lẽ giai đoạn phát triển trong những năm đầu đời của bé là vô cùng quan trọng.  Là tiền đề đánh dấu sự phát triển về sau của bé. Một trong những giai đoạn quan trọng giúp bé thích nghi với môi trường sống bên ngoài đó chính là giai đoạn bé ở độ tuổi mầm non.

Đây là thời điểm bé được bé được tiếp xúc với nhiều bạn mới, giúp bé tự tin hơn và hình thành thói quen tự lập. Đến các lớp học trẻ sẽ được tham gia các trò chơi vận động ngoài trời cho trẻ mầm non, giúp bé rèn luyện cơ thể khỏe mạnh và nhanh nhẹn hơn. Các trò chơi vận động ngoài trời sẽ kích thích trẻ tò mò sáng tạo, giúp trí não hoạt động nhiều hơn và phát triển tốt hơn. Bởi bên cạnh những trò chơi giúp rèn luyện cơ thể, còn có những trò chơi đòi hỏi bé tính tư duy và cách xử lý linh hoạt. Ngoài ra, trẻ sẽ được tập hát, tập múa giúp vận động các cơ tay, chân và nhiều hình thức học tập bổ ích khác.

Thế giới xung quanh ta bao gồm nhiều sự vật, hiện tượng, kích thích sự tò mò, khám phá của con người từ khi còn nhỏ. Do đó, dạy trẻ cách mầm non khám phá khoa học là việc làm cần thiết để giúp trẻ tích lũy vốn sống và những kỹ năng sống cơ bản để giúp trẻ phát triển mỗi ngày.

Tuy nhiên, để đat được những điều trên, việc làm cần được ưu tiên hàng đầu đó chính là cách dạy trẻ mầm non kỹ năng sống. Bởi khi bé tích lũy được kỹ năng cơ bản sẽ giúp bé làm quen và thích nghi với môi trường nhanh hơn, khuyến khích bé tò mò, sáng tạo về thế giới sống xung quanh mình.

Dạy bé kỹ năng sống từ chính thực tiễn, hay qua những quyển sách, các bộ phim hoạtt hình… Áp dụng các cách dạy trẻ thông minh khác nhau sẽ kích thích sự hứng thú và sự hiếu động của trẻ nhỏ, giúp trẻ ham học hơn.

Dù bé ở giai đoạn phát triển nào đi nữa, việc nuôi dạy bé đúng cách, dạy bé các kỹ năng sống không những giúp bé phát triển khỏe mạnh về thể chất mà còn giúp bé phát triển trí tuệ. Vì vậy, hãy luôn là người tiên phong, giúp đỡ bé mỗi ngày để bé lớn lên khỏe mạnh bố mẹ nhé!

Leave a Reply