Tác dụng của đông trùng hạ thảo với đàn ông - Dinh Dưỡng và Thái Độc

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với đàn ông

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với đàn ông

Nam giới có lẽ là đối tượng sử dụng đông trùng hạ thảo nhiều nhất, và phương pháp được các quý ông yêu thích nhất là ngâm rượu đông trùng hạ thảo. Vậy đông trùng hạ thảo có tác dụng gì với đàn ông? Và cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với đàn ông

Đông trùng hạ thảo mang lại nhiều lợi ích cho nam giới

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với đàn ông

Cũng giống như các đối tượng khác, đông trùng hạ thảo cũng mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe và chữa bệnh cho phái mạnh. Cụ thể, đông trùng hạ thảo giúp tăng cường sức đề kháng, phòng chống và điều trị nhiều căn bệnh khác nhau, bên cạnh đó giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe. Với nam giới, đông trùng hạ thảo mang lại những tác dụng đặc biệt, thể hiện chính ở 2 giai đoạn: dậy thì và trưởng thành.

Ở giai đoạn dậy thì

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với nam giới ở giai đoạn này chủ yếu là cân bằng lượng hormone do cơ thể tiết ra, nhờ vậy giúp cơ thể nam giới phát triển khỏe mạnh, đạt được chiều cao lý tưởng, cơ bắp phát triển tốt hơn, đồng thời, hoàn thiện các cơ quan sinh sản.

Ở giai đoạn trưởng thành 

Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với đàn ông ở giai đoạn này thể hiện ở cơ chế tăng cương sinh lực phái mạnh và tăng chất lượng tinh trùng.

Cụ thể, một nghiên cứu được thực hiện ở lợn vào  năm 2007 đã cho kết quả rằng: khi được sử dụng chế phẩm từ đông trùng hạ thảo, số lượng tinh trùng sẽ tăng lên, giảm thiểu tỷ lệ tinh trùng bị khuyết tật, bên cạnh đó, khả năng di chuyển của tinh trùng cũng tăng lên đáng kể. Hiệu quả này được duy trì sau khi ngưng sử dụng chế phẩm 2 tuần.

Còn trong những ghi chép đông y trải qua hàng nghìn năm, công dụng của đông trùng hạ thảo chữa bệnh yếu sinh lý được ghi lại rất nhiều. Sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ chữa được các chứng như xuất tinh sớm, di tinh,… qua đó cải thiện đời sống chăn gối.

Các dùng đông trùng hạ thảo

Ở nam giới, phương pháp sử dụng đông trùng hạ thảo phổ biến nhất là ngâm rượu. Cách ngâm rượu cũng khá đơn giản:

  • Chuẩn bị 1 hộp đông trùng hạ thảo tươi, nguyên giá thể (khối lượng thể quả từ 25-30 gram). Có thể sử dụng loại khô nhưng do giá đông trùng hạ thảo tươi rẻ hơn rất nhiều, đồng thời bạn cũng có thể tận dụng phần giá thể để ngâm rượu bởi phần này cũng chứa khá nhiều hoạt chất có lợi.
  • Rửa sạch cả phần thể quả và phần giá thể của đông trùng hạ thảo, cho vào 1 bình thủy tinh.
  • Thêm 1,5 đến 2 lít rượu vào và đậy nắp kín, để khoảng hơn 1 tháng là có thể sử dụng được. Tuy nhiên, để chất lượng rượu tốt hơn, bạn nên ủ loại rượu này lâu hơn.

Rượu đông trùng hạ thảo tươi nguyên cây

Những lưu ý khi sử dụng rượu đông trùng hạ thảo:

  • Mặc dù rượu đông trùng hạ thảo tăng cường sinh lý phái mạnh, tuy nhiên cũng không vì thế mà bạn quá lạm dụng loại rượu này. Chỉ nên uống 1-2 chén vào buổi tối
  • Với những người mắc bệnh về gan, thận hay dạ dày thì tốt nhất không nên uống rượu.
  • Nên ủ rượu càng lâu càng tốt, và cần phải đậy kín bình để tránh rượu bị bay hơi.

Ngoài ra, đàn ông có thể sử dụng đông trùng hạ thảo theo những cách khác, chẳng hạn như hãm trà, ăn sống hoăc ngâm với mật ong tùy sở thích và thể trạng cơ thể.

Trên đây là những chia sẻ về tác dụng của đông trùng hạ thảo với đàn ông cùng cách sử dụng đông trùng hạ thảo được nhiều người áp dụng nhất. Hi vọng sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích.

Leave a Reply