Sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh non tháng hiện nay - Dinh Dưỡng và Thái Độc

Sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh non tháng hiện nay

Sữa có công thức thiết kế đặc biệt là loại sữa được sản xuất để đáp ứng cho những trẻ sơ sinh có nhu cầu đặc biệt, ví dụ như: sữa cho trẻ sinh non, sữa cho trẻ hay nôn trớ… Thành phần các loại sữa này cơ bản không khác mấy so với sữa công thức thông thường, chỉ là có thay đổi chút ít để phù hợp với nhu cầu đặc biệt nào đó của trẻ. Vậy mẹ đã tìm đúng sữa công thức cho trẻ sơ sinh chưa? hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

Những điều bạn nên biết về trẻ sơ sinh non tháng:

Ví dụ như sữa cho trẻ sinh non. Với các bé sinh non, hệ tiêu hóa còn chưa hoàn thiện bằng trẻ sinh đủ tháng, nên khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng trong sữa như protein…kém hơn hẳn. Lúc này bé cần một loại sữa công thức được bổ sung thêm các chất như calcium phosphat, taurine, sắt sulphat, các vitamin A B1 B2…để hỗ trợ cho hệ miễn dịch non nớt của bé.

Các loại sữa có công thức thiết kế đặc biệt này thường sẽ có giá đắt hơn đáng kể so với sữa công thức thông thường, do đó nếu có nhu cầu đặc biệt cần thiết và đã được bác sĩ tư vấn thì mẹ mới nên mua cho bé dùng. Hiện nay có 2 loại sữa cho trẻ sơ sinh non được các mẹ đánh giá là mang lại hiệu quả ổn định và ưa dùng là:

Những sữa công thức cho trẻ sơ sinh tốt nhất hiện nay:

Sữa Similac Neosure IQ

Sữa Similac Neosure IQ là một sản phẩm đến từ thương hiệu Abbott nổi tiếng của Mỹ. Similac Neosure IQ thường được các bác sĩ khuyên dùng cho trẻ sinh thiếu tháng, vì sữa này được đặc chế dành riêng cho nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt và hệ tiêu hóa còn yếu ớt của trẻ bị sinh non.

Đặc điểm của sữa là hàm lượng đạm cao, giúp trẻ phát triển nhanh về cân nặng. Tuy nhiên, ở những giai đoạn sau thì bạn nên cân nhắc đổi sang các dòng sữa khác nếu cảm thấy trẻ lên cân quá nhanh.

Ưu điểm của dòng sữa này là có các dưỡng chất để bổ sung nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ bị sinh non, thiếu tháng. Giúp trẻ tăng cường sức đề kháng cho hệ tiêu hóa còn yếu và nhạy cảm của trẻ sinh non. Tuy nhiên, có một số chị em nhận xét rằng sữa này đôi khi cũng gây táo bón cho trẻ.

Ngoài ra trong Abbott Similac Neosure IQ số 1 còn có thêm nhiều dưỡng chất rất giống với sữa mẹ như vitamin, sắt, Omega 3 và Omega 6…đây là các dưỡng chất cần thiết để hỗ trợ sự phát triển toàn diện của thị giác và não bộ ở trẻ.

Sữa bột Pre Nan

Sữa bột Pre Nan là dòng sữa dành cho trẻ từ lúc mới sinh, trẻ nhẹ cân hoặc thiếu tháng. Sữa bột Pre Nan có vị nhạt, ngậy khá giống với vị sữa mẹ nên các bé rất dễ uống.

Với công thức sữa có chứa đạm whey giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Bên cạnh đó, dòng sữa bột cho bé này cũng bổ sung chất béo MCT nên rất dễ hấp thu, từ đó bé sẽ tăng cân nhanh hơn. Trong thành phần sữa Pre Nan cũng có chứa DHA và ARA rất tốt cho thị lực và trí não của bé.

Sữa bột Pre Nan cũng có chứa đầy đủ các vitamin và các dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của bé. Trong công thức sữa có chứa các Vitamin A, D, K, C, B6 giúp bé phát triển thị giác, hấp thụ canxi, phốt pho đồng thời tăng cường khả năng chống nhiễm khuẩn và miễn dịch cho bé. Bên cạnh đó các khoáng chất: Kali, kẽm, natri, mangan, axit folic, canxi, i ốt,… có tác dụng tích cực đối với quá trình tổng hợp protein, hệ xương và trí não để bé phát triển khỏe mạnh và thông minh.

Tuy nhiên, có một vài trường hợp bé sẽ không hợp với 2 loại sữa trên thì các mẹ nên xin lời khuyên và ý kiến từ bác sĩ để có sự lựa chọn khác phù với bé hơn. Chúng tôi hi vọng bài viết sữa cho trẻ sơ sinh non tháng ở trên có thể giúp các mẹ bớt âu lo, và chọn được sữa hỗ trợ cho sự phát triển của con yêu.

Ngoài ra mẹ có thể tham khảo thêm: Sữa tốt cho bé từ 6 đến 12 tháng tuổi

Leave a Reply