Sữa Similac Cho Trẻ Sơ Sinh Phòng Ngừa Táo Bón Hiệu Quả - Dinh Dưỡng và Thái Độc

Sữa Similac Cho Trẻ Sơ Sinh Phòng Ngừa Táo Bón Hiệu Quả

Sữa similac cho trẻ sơ sinh phòng ngừa táo bón hiệu quả. Táo bón là một hiện tượng phổ biến đối với trẻ. Đây không phải là một căn bệnh mà nó chỉ là một chịu chứng tạm thời từ nhiều nguyên nhân khác.

Nguyên nhân gây táo bón ở trẻ

Nguyên nhần đầu tiên có thể là do ăn uống không đúng cách. Chẳng hạn như cho trẻ ăn quá nhiều thức ăn nóng khó tieu hóa như: bánh mì, trái cây chin, ngũ cốc. Ngoài ra một nguyên nhân mà các mẹ hay mắc phải đó chính là cho trẻ uống không đủ nước cần thiết cho cơ thể và cũng có thể do trẻ không hợp vói thành phần của sữa.

Lựa chọn sữa similac cho trẻ sơ sinh hỗ trợ hệ tiêu hóa

Những năm đầu đời, hệ tiêu hóa của trẻ còn non yếu. Do nhu cầu dinh dưỡng rất lớn để đáp ứng cho sự tăng trưởng, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ nên bé ăn rất nhiều bữa, khiến hệ tiêu hóa làm việc liên tục. Từ tháng thứ  6 trở đi, ngoài sữa mẹ hoặc sữa công thức, hệ tiêu hóa còn phải thích nghi với thêm nhiều loại thực phẩm khác, nên dễ có các phản ứng như táo bón, đầy hơi hay tiêu chảy xuất ở trẻ.

Khuyến khích các mẹ lựa chọn sữa similac cho trẻ sơ sinh vì trong sữa có thành phần GOS (prebiotic) giúp kích thích phát triển của các loại vi khuẩn có lợi trong ruột, giúp hệ tiêu hóa trẻ khỏe mạnh. Đây là chọn lựa rất dành cho trẻ sơ sinh được các mẹ tin dùng.

Mẹ lưu ý đọc kỹ thành phần trên nhãn sữa khi chọn sữa cho trẻ.

Ngoài GOS các mẹ nên chú ý thêm mục dầu thực vật ở thành phần sữa, vì các loại dầu khác nhau có giá trị dinh dưỡng khác nhau. Dầu cọ rẻ, lại dễ bảo quản nên hay được các nhà sản xuất sữa thêm vào sữa để tiết kiệm chi phí, dầu hướng dương, dầu đậu nành có giá trị dinh dưỡng cao nhưng lại khá đắt và khó bảo quản nên ít được dùng.

Đã có nhiều nghiên cứu lâm sàng chứng minh  rằng trẻ dùng sữa không chứa dầu cọ có tỷ lệ táo bón chỉ bằng 50% và hấp thu canxi cao hơn 53% so với sữa chứa dầu cọ. Vì dầu cọ có nhiều acid palmitic, chúng kết hợp với canxi có trong sữa tạo thành xà phòng canxi không tan, không hấp thu được và làm phân cứng.

Các mẹ nên chú ý nhãn sữa nếu chỉ ghi chung chung “dầu thực vật” thì khả năng cao là có chứa dầu cọ, còn nếu ghi chi tiết các loại dầu và không có dầu cọ như Similac thì chính là loại sữa tốt cho đường tiêu hóa, trẻ hấp thu tốt và ít bị táo bón.

Các mẹo nhỏ giúp trẻ sơ sinh hêt táo bón

Mặc dù chọn được sữa tốt nhưng đôi khi trẻ có thể bị táo bón bởi nhiều nguyên nhân khác gây ra. Dưới đây là một số thủ thuật đơn giản mà hiệu quả để giúp trẻ không bị táo bón.

Bên cạnh việc chọn đúng loại sữa tốt cho tiêu hóa, mẹ nên lưu ý pha sữa đúng hướng dẫn với công thức của nhà sản xuất được in trên lon, cho bé uống nhiều nước. Đối với trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, hãy cho bé ăn thêm rau, trái cây tùy theo độ tuổi. Mẹ cần tập thói quen đi vệ sinh đều đặn mỗi ngày, tốt nhất là vào giờ nhất định cho trẻ.

Sữa Similac cho trẻ sơ sinh giúp bé tiêu hóa tốt không bị táo bón

Nếu có ý định chuyển sang một loại sữa mới cho trẻ, dù đã chọn được loại sữa tốt cho tiêu hóa. Các mẹ nên chuyển đổi theo cách từ từ để cơ thể bé làm quen với sữa mới. Bằng cách pha chung với sữa cũ một vài muỗng sữa mới, để bé uống vài ngày làm quen, rồi bắt đầu tăng dần lượng sữa mới cho đến khi bé quen hoàn toàn (độ 7-10 ngày).

Leave a Reply