Những bài hát noel hay và ý nghĩa - Dinh Dưỡng và Thái Độc

Những bài hát noel hay và ý nghĩa

Lại một mùa giáng sinh nữa sắp về, bên cạnh những lời chúc, tấm thiệp giáng sinh bạn có thể dành tặng những bài hát tiếng Anh hoặc tiếng Việt hay và ý nghĩa nhất về giáng sinh đến những người thân của mình trong ngày lễ đặc biệt này.

Những bài hát noel hay và ý nghĩa

Những bài hát noel hay và ý nghĩa

Những bài hát Noel Tiếng Việt hay nhất

Lễ Giáng Sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, lễ Noel, hay Christmas là lễ kỷ niệm ngày Chúa Jêsus thành Nazareth sinh ra đời. Ngài trở thành người để cứu rỗi nhân loại khỏi gông xiềng tội lỗi và ban cho những ai tin Ngài một đời sống mới, có sự công bằng, thánh khiết của Ngài, để nhờ đó mọi kẻ tin Ngài đều được quyền hưởng sự sống đời đời nơi thiên đàng phước hạnh thay vì phải chịu khổ hình nơi địa ngục. Để mừng ngày Thiên Chúa đến trần gian, người ta kỷ niệm ngày Lễ Giáng sinh cho đến ngày nay.

Noel sắp tới gần rồi, Thổ địa nhà đất xin gửi đến các bạn những bài hát hay nhất trong mùa Noel này, cùng thưởng thức không khí Noel qua những bài hát Giáng sinh vui nhộn nhưng cũng đầy ý nghĩa nhé.

 1. Đêm Noel

Đêm noel đêm noel ta hãy cùng vui lên

Đêm noel ôi đêm ơn Chúa ban hòa bình chốn trần thế

Đêm noel chuông vang lên chuông giáo đường vang lên

Đêm noel ôi đêm noel ta hãy chúc nhau an bình

Mừng chúa sinh ra đời và mình cùng nắm tay tươi cười

Hòa bình đến cho muôn người

Cùng cất tiếng ca mừng vui

Mừng ngày giáng sinh an hòa

Mừng hạnh phúc cho muôn nhà….

 1. Bài thánh ca buồn

Đây là bài hát nổi tiếng do ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hát

Bài thánh ca đó còn nhớ không em

Noel năm nào chúng mình có nhau

Long lanh sao trời thêm đẹp môi mắt

Áo trắng em bay như cánh thiên thần

Giọt môi hôn dưới tháp chuông ngân

 

Cùng nhau quỳ dưới tượng Chúa cao sang

Xin cho đôi mình suốt đời có nhau

Vang trong đêm lạnh bài ca Thiên Chúa

Khẽ hát theo câu đêm thánh vô cùng

Ôi giọng hát em mênh mông buồn…

 1. Con quỳ lạy chúa và lời của người ngoại đạo

Con quỳ lạy Chúa trên trời,

sao cho con lấy được người con thương.

Đời con đau khổ đã nhiều,

từ khi thơ dại đủ điều đắng cay.

Số nghèo hai chục năm nay,

xây bao nhiêu mộng trắng tay vẫn nghèo.

 

Chúa ơi! Chúa ơi!

 

Mối tình đầu trót bọt bèo

vì người ta đã chạy theo bạc tiền.

Âm thầm trong mối tình điên.

Cầm bằng Chúa định nhân duyên bẽ bàng.

 

Chúa ơi! Chúa ơi! …

 

 1. Tình chúa giáng sinh

Chúa sinh ra đời

trong đêm lạnh

mùa đông tuyết rơi

 

giá buốt tâm hồn

giữa đồng vắng

quạnh hiu buồn tênh

 

Có tiếng Thiên Thần

vọng không trung

mừng Chúa giáng thế …

 1. Ông già Noel vui

Trên bầu trời cao có tiếng ca vang. Cung đàn reo lên khúc ca mừng đêm thánh. Rộn ràng Noel khắp nơi đầy hoan chúc. Đón mừng con Chúa có ông già Noel dịu hiền.

 

ĐK: Ông già Noel vui. Ông già Noel hát. Ông già Noel mang quà phát cho trẻ thơ. Thiên thần loan tin vui, hát mừng Con Chúa đến. Trần hoàn chung tiếng hát, hát khen mừng Chúa giáng trần….

 1. Hai mùa Noel

Mùa Noel đó chúng ta quen bên giáo đường

Mùa Noel đó anh đón em vào tình yêu

Quỳ bên hang sâu nghe lời kinh thánh van cầu

Nhìn nhau không nói lên câu

Vì biết nói nhau gì đây

 

Mùa Noel qua chúng ta chia tay giã từ

Hẹn nhau năm tới khi giáng sinh về muôn nơi

Mình trao cho nhau hoa lồng nhẫn cưới thiệp hồng

Dìu nhau xem lễ đêm đông

Bên nhau muôn đời đẹp đôi…

Những bài hát Noel Tiếng Anh hay nhất mọi thời đại

Đây sẽ là một sự gợi ý hữu ích cho mọi người khi cần khuấy động không khí trong các buổi liên hoan Giáng sinh nhé mọi người. À sẵn tiện, bạn cũng có thể học tiếng anh qua những bài hát này đấy nhé.

 1. Jingle Bells

Đây là một trong những bài hát nổi tiếng nhất và được hát nhiều nhất vào dịp Giáng sinh. Jingle Bells lần đầu tiên phát hành dưới cái tên One Horse Open Sleigh vào năm 1857.

2.     All I want for Christmas is you

Bài hát ra đời vào năm 1994, được viết và trình bày bởi Mariah Carey và nhanh chóng đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc tại Anh, Úc, Nhật Bản mùa Giáng sinh năm ấy. Cho đến thời điểm hiện tại, “All I want for Christmas is you” vẫn là một trong những bài hát được nghe và phát nhiều nhất trong dịp Giáng sinh.

3.     We wish you a Merry Christmas

Đây là ca khúc Giáng sinh vô cùng phổ biến tại nước Anh từ thế kỷ 16. Hơn 500 năm trôi qua, chưa bao giờ giai điệu ấm áp, ý nghĩa chân phương mà không kém phần ngọt ngào của bài hát lại trở nên lỗi thời.

4.     Last Christmas

Bài hát ra đời năm 1984 tại Anh và nhanh chóng thống trị bảng xếp hạng  UK Singles Chart năm đó. Bài hát đã được rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thế giới cover lại

5.     Santa Claus is Coming to Town

Ông già Noel là hình ảnh xuất hiện nhiều nhất trong dịp Giáng sinh và là nhân vật được các em nhỏ mong chờ nhất vào đêm Giáng sinh.

Bài hát được viết bởi  John Frederick Coots và Haven Gillespie và được hát lần đầu tiên trong chương trình âm nhạc trên đài Eddie Cantor vào tháng 11 năm 1934. Bài hát nhanh chóng trở thành top hit với hơn 30.000 bản ghi âm được bán hết trong vòng 24 giờ.

 

6.     O Holy Night

Đây là một ca khúc Giáng sinh nổi tiếng sáng tác bởi  Adolphe Adam năm 1847 cho một bài thơ của Pháp  có tên  “Minuit, chrétiens”. Bài hát được biểu diễn lần đầu tại Roquemaure  năm 1847 bởi ca sĩ Opera Emily Laurey. Ngày nay, O Holy Night (Đêm thánh vô cùng) không chỉ là một ca khúc Giáng sinh đơn thuần nữa. Với độ khó và yêu cầu khắt khe về âm vực cũng như nhạc cảm, bài hát trở thành thử thách yêu thích cho các tiết mục đơn ca.

7.     Silent Night

Silent Night ra đời năm 1816 tại Đức. Ca khúc sau đó được dịch sang tiếng Anh và hát hai bên chiến tuyến trong đêm Noel thời Thế chiến I bởi đây là bài hát Giáng sinh duy nhất mà cả quân đội Anh và Đức đều biết.

8.     Jingle Bell Rock

Là một bài hát Giáng sinh nổi tiếng tại Mỹ được trình bày lần đầu bởi Bobby Helms vào năm 1957. Liên tiếp các năm sau đó, cứ vào dịp giáng sinh, các đài đều phát bài hát này.

9.     Feliz Navidad

Đây là một ca khúc có sự pha trộn ngôn ngữ, ra đời năm 1970, được viết bởi ca sĩ Puerto Rican và nhạc sĩ  José Feliciano. Với giai điệu vô cùng đơn giản và lặp đi lặp lại “Feliz Navidad, próspero año y felicidad”, nghĩa tương tự tiếng Anh là “I wanna wish you a Merry Christmas from the bottom of my heart”, bài hát đã nhanh chóng trở ca khúc nhạc pop dành cho Giáng sinh phổ biến tại Mỹ, cộng đồng các nước nói tiếng Tây Ban Nha và toàn thế giới.

Những bài hát trên đây là bộ sưu tập của chúng tôi về những bài hát noel tiếng anh hay nhất thế giới. Những bài hát này rất nổi tiếng trong nhiều thập kỷ qua.

Những bài hát Noel thiếu nhi vui nhộn

Hãy cho bé yêu nghe những bài hát sau vào dịp giáng sinh nhé. Rất vui nhộn trong không khí rộn ràng giáng sinh đấy.

 1. Ông già Noel ơi

Với các bạn nhỏ, hình tượng Ông già Noel cưỡi xe tuần lộc trở nên vô cùng quen thuộc và gần gũi. Cứ tới Noel các bạn nhỏ lại mong chờ những món quà đặc biệt từ Ông già Noel. Ông mang những món quà, những hi vọng cho những trái tim trong sáng, ngây thơ.

 1. Chúc giáng sinh

Giáng sinh đến, mọi người đều cầu chúc cho nhau an lành. Chẳng còn chiến tranh, chẳng còn nghèo đói. Đó là giờ khắc sum vầy và chào đón một mùa yêu thương đang tới. Với những ca từ vui nhộn và giọng hát cao vút, trong sáng bé Khánh Ngọc mang đến cho bạn trẻ bài hát Chúc Giáng sinh đầy sôi động

 1. Ông già Noel vui tính

Giáng sinh về, với những bạn nhỏ điều mong muốn nhất là được gặp Ông già Noel vui tính và nhận những món quà từ ông. Với những trái tim bé bỏng, hình tượng Ông già Noel với chòm râu trắng tuyết và túi quà trên lưng đã gắn liền qua bao thế hệ.

 1. Bé vui Noel

Cái tên Bảo An có lẽ chẳng còn xa lạ với các bạn nhỏ cũng như các phụ huynh. Với ngoại hình xinh xắn, dễ thương cùng những tài năng của mình ngay từ nhỏ Bảo An đã tham gia nhiều các quảng cáo và các cuộc thi ca nhạc. Với giọng điệu trong sáng Bảo An gửi tặng các bạn nhỏ bài hát Bé vui Noel vô cùng đáng yêu.

 1. Ông già Noel giáng trần

Tiếng chuông thánh đường ngân vang, những bông tuyết rơi trắng, giữa đêm lạnh giá ấy Ông già Noel giáng trần với chiếc túi to bự trên lưng. Hình ảnh ông già Noel đã trở thành bất tử trong trái tim của mọi lứa tuổi.

 1. Liên khúc giáng sinh

Nhẹ nhàng có, đáng yêu có, nhí nhảnh có. Đó là những gì có trong Liên khúc Giáng sinh với sự kết hợp của Bảo An và Chí Thiện.

 1. Quà tặng của ông Noel

Noel đến mọi người hòa vào dòng người nhộn nhịp. Chúng ta cùng cất tiếng hát chào đón một mùa Noel ấm áp. Cũng vào ngày này Ông già Noel mang đến nụ cười, mang đến những món quà, những ước mơ.

Trên đây là những bài hát noel tiếng anh cũng như những bài hát noel thiếu nhi vui nhộn và dễ nghe. Đó là những bài hát noel hay nhất mà cộng đồng bình chọn và được nghe đi nghe lại qua các năm. Nội dung của những bài hát ông già noel dễ thương này chính là không khí giáng sinh rộn ràng, sự tươi vui của mỗi người trên gương mặt thể hiện một giáng sinh an lành đang đến.

 

Leave a Reply