Khuyến khích trẻ ham học bằng cách nào - Dinh Dưỡng và Thái Độc

Khuyến khích trẻ ham học bằng cách nào

Trẻ lười học, trẻ thích sử dụng smartphone, Ipad… là hiện tượng rất phổ biến hiện nay. Vậy, làm thế nào để giúp trẻ tập trung khi học? Làm thế nào để tạo hứng thú cho trẻ?

Cách làm cho trẻ ham học

Để giúp trẻ ham học bố mẹ cần tạo không gian học tập yên tĩnh, thoáng mát. Nên cho bé học bài vào thời điểm thích hợp để giúp bé tăng khả năng ghi nhớ, đồng thời tạo hứng thú bài vở cho bé.

Cách giúp bé ham học rất đơn giản, nhưng nó đòi hỏi sự khéo léo trong cách sắp xếp của bố mẹ. Bởi khi bố mẹ tạo được không khí học tập cho bé, sẽ giúp bé chủ động và thấy thích thú khi học bài.

Khuyến khích trẻ tò mò sáng tạo

Khuyến khích trẻ tò mò, sáng tạo để giúp trẻ khám phá ra những điều mới. Trẻ nhỏ thường thích khám phá và tìm hiểu mọi thứ xung quanh mình. Vì vậy, bố mẹ cần thường xuyên khuyến khích sự tò mò của trẻ, để giúp trẻ có sự trải nghiệm phong phú và đa dạng về thế giới xung quanh. Bố mẹ có thể kích thích trẻ sáng tạo bằng cách cho trẻ tham gia một lớp học nhạc, câu lạc bộ bóng đá, câu lạc bộ khiêu vũ… Tuy nhiên bố mẹ cần quan sát biểu hiện của trẻ để biết sở thích của trẻ là gì, để tạo điều kiện cho trẻ được phát triển tốt nhất.

Trường hợp, bé có những hiểu biểu hiện bất thường, khác những bạn bè cùng độ tuổi, bố mẹ cần đưa bé đi khám, bởi có thể đó là những biểu hiện cho thấy trẻ chậm phát triển trí tuệ.

Khi trẻ chậm phát triển trí tuệ sẽ hạn chế khả năng học hỏi, khả năng thích nghi hay giao tiếp với người khác. Chậm phát triển trí tuệ là dạng khiếm khuyết của sự phát triển trí não, do đó nó hạn chế khả năng phát triển toàn diện của trẻ.

Vì vậy, để giúp trẻ thích nghi và hòa đồng với môi trường xung quanh, bố mẹ cần đồng hành cùng trẻ trong các hoạt động như vui chơi, sinh hoạt,ăn uống mỗi ngày. Bố mẹ cần hướng dẫn trẻ từ những hoạt động đơn giản nhất đến những hoạt động phức tạp hơn và quan sát sự thích ứng của trẻ.

Các trò chơi vận động ngoài trời

Khuyến khích trẻ tham gia các trò chơi vận động ngoài trời là phương pháp dạy con thông minh. Bởi khi tham gia các trò chơi ngoài trời, không những giúp trẻ rèn luyện thể chất, mà nó còn kích thích sự tò mò, sáng tạo của trẻ. Các trò chơi vận động ngoài trời

sẽ làm cho trẻ hoạt bát và năng động hơn. Bên cạnh đó, khi bé được tiếp xúc, vui đùa cùng bạn bè với lứa tuổi và cá tính khác nhau sẽ làm cho đứa trẻ của bạn thêm hòa đồng và cởi mở. Từ đó, giúp bé phát triển toàn diện hơn.

Leave a Reply