Giúp bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh với sữa mát - Dinh Dưỡng và Thái Độc

Giúp bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh với sữa mát

Giúp bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh với “sữa mát”

Hệ tiêu hóa khỏe mạnh giúp cung cấp đủ dưỡng chất cho sự phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn trí tuệ của trẻ nhỏ. Với thành phần chứa HMO và FOS, sữa mát là chìa khóa giúp bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, hấp thu tốt các chất dinh dưỡng đồng thời phòng chống hiệu quả các bệnh về đường tiêu hóa.

Giúp bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Sữa mát là gì?

Thuật ngữ “sữa mát” là để chỉ các loại sữa có thành phần dưỡng chất tự nhiên, rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Đặc điểm nổi bật của sữa mát là có vị nhạt tự nhiên, phù hợp với khẩu vị của trẻ nên rất dễ uống, đồng thời trẻ cũng dễ hấp thu các thành phần dinh dưỡng có trong loại sữa này. Đây là loại sữa phù hợp trong những năm đầu đời của trẻ, không gây ra các chứng rối loại tiêu hóa, trong đó có táo bón.

Xem thêm: Sữa Similac cho bé sơ sinh

Một công dụng nữa của sữa mát được nhiều bà mẹ yêu thích là tăng cường hệ miễn dịch cho bé, giúp bé dễ dàng phòng tránh được nhiều căn bệnh khác nhau.

Như vậy, sữa mát không chỉ là nguồn bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho bé mà còn giúp tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch và hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Sử dụng sữa mát để giúp bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Các loại sữa mát tốt cho trẻ sơ sinh thường có chứa 2 thành phần rất quan trọng là HMO và FOS. Đây là 2 dưỡng chất rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ, là nguồn bổ sung cần thiết, giúp các bé hấp thụ tốt hơn nguồn dinh dưỡng có trong sữa mẹ, đồng thời, hỗ trợ quá trình đào thải các chất cặn bã ra khỏi cơ thể dễ dàng hơn. Trong đó:

Dưỡng chất HMO có cơ chế hoạt động giống như một loại prebiotic, có tác dụng cân bằng hệ vi sinh vật trong đường ruột. Như chúng ta đã biết, để bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh thì cần phải có sự ổn định về các loại vi khuẩn có lợi và có hại trong đường ruột. Dưỡng chất HMO là nguồn bổ sung giúp nuôi dưỡng rất tốt các vi sinh vật có lợi trong hệ tiêu hóa, nhờ vậy giúp bé dễ dàng tiêu hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong thức ăn và sữa mẹ. Đồng thời, dưỡng chất này còn có tác dụng ức chế, tiêu diệt các loại vi sinh vật gây hại. Qua đó, giúp trẻ nhỏ tránh được rất nhiều căn bệnh về đường tiêu hóa.

Giúp bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Vai trò của HMO trong ức chế vi sinh vật có hại

Dưỡng chất thứ 2 trong sữa mát là FOS, một chất có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa của trẻ đào thải chất cặn bã rất tốt. FOS được biết đến là một loại chất xơ hòa tan, có nguồn gốc từ thực vật, cũng có bản chất là prebiotic. Dưỡng chất này có tác dụng ức chế tốt các vi khuẩn gây bệnh cho đường ruột. Đặc biệt, công dụng được nhắc đến nhiều nhất của FOS là nhờ quá trình lên men của dưỡng chất này trong ruột già giúp sinh ra khí và nước, làm phân mềm và xốp hơn. Qua đó, giúp quá trình đảo thành phân dễ dàng hơn, ngăn ngừa bệnh táo bón ở trẻ.

Similac Eye-Q 4 – Sữa mát giúp hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh được nhiều chuyên gia khuyên dùng.

Sữa similac Eye-Q 4 là dòng sữa bột của hãng Abbott- Hoa Kỳ, được sản xuất dành cho trẻ từ 2-6 tuổi. Đây là một loại sữa được đánh giá cao về hàm lượng dinh dưỡng, là nguồn bổ sung rất tốt cho trẻ ở gia đoạn này.

Giúp bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Sữa Similac Eye-Q 4 giúp bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn

Bên cạnh đó, Similac Eye-Q 4 còn được coi là một loại sữa mát tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ bởi thành phẩn sữa chứa 2 dưỡng chất quan trọng là HMO và FOS. Đồng thời, trong thành phần của loại sữa Similac này không có chứa dầu cọ (một chất khi đi vào hệ tiêu hóa sẽ làm phân bị khô và cứng, gây cản trở cho quá trình đào thải ở ruột già), do vậy giúp ổn định hệ tiêu hóa của trẻ và ngăn ngừa tốt chứng bệnh táo bón.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về công dụng của sữa mát trong việc hỗ trợ hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh hơn. Hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức để nuôi dưỡng các bé nhà mình tốt hơn.

 

 

Leave a Reply