Chăm Sóc Bé Đúng Cách Ngay Từ Khi Lọt Lòng - Dinh Dưỡng và Thái Độc

Chăm Sóc Bé Đúng Cách Ngay Từ Khi Lọt Lòng

 

Chăm sóc bé đúng cách ngay từ khi lọt lòng

 

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh là việc làm hết sức cần thiết và quan trọng, đòi hỏi sự cẩn thận từ người mẹ. Lần đầu làm mẹ, hẳn ai cũng cần học hỏi kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh. Bởi lần đầu, mọi thứ đến với người mẹ luôn luôn mới, từ những ngỡ ngàng, lâu dần sẽ thành thói quen.

Chăm sóc bé đúng cách ngay từ khi lọt lòng

Chăm sóc bé đúng cách ngay từ khi lọt lòng

 

Những ngày đầu làm mẹ, người mẹ còn mơ hồ, vụng về, do đó họ cần nhiều lời khuyên, sự hướng dẫn về kỹ năng chăm sóc trẻ.

Vậy, để chăm sóc bé đúng cách, người mẹ cần làm gì?

Một trong những việc quan trọng nhất bà mẹ cần làm đó là học cách cho con bú đúng cách. Có lẽ, với nhiều người mẹ, đây là việc làm rất đơn giản, nhưng thực tế nó lại không hề dễ dàng. Bởi cho bé bú là một bản năng, nhưng làm thế nào để giúp bé tìm được ti và bắt đầu bú mẹ? Vì vậy, người mẹ cần có sự hợp tác nhịp nhàng với bé yêu, quan sát các phản ứng của bé để cho bé bú một cách thoải mái nhất.

 

Chăm sóc bé đúng cách ngay từ khi lọt lòng

Chăm sóc bé đúng cách ngay từ khi lọt lòng

Cơ thể của bé sẽ thay đổi theo từng ngày, vì vậy, mẹ nên quan sát các giai đoạn phát triển của trẻ để có định hướng dạy trẻ sơ sinh thông minh. Sự phát triển của trẻ nhỏ trong những năm tháng đầu đời rất quan trọng. Vì vậy, khi bố mẹ nuôi dạy trẻ đúng cách, sẽ là bước đệm hỗ trợ sự phát triển của trẻ về sau.

Bố mẹ có thể áp dụng cách dạy trẻ sơ sinh theo từng tháng. Từ 0-6 tháng cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ. Từ 6-12 tháng bố mẹ nên bổ sung thêm dưỡng chất bằng các loại sữa bột cho bé như sữa Similac để giúp bé phát triển toàn diện hơn. Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể tham khảo cách dạy con của người Nhật. Có thể nói trẻ em ở Nhật Bản là hình mẫu lý tưởng của rất nhiều người. Nếu bạn đã từng qua xứ sở hoa Anh Đào dù chỉ một lần, bạn sẽ luôn thắc mắc tại sao trẻ cư xử chuẩn mực đúng lúc? Với trẻ em Nhật Bản, các bé được dạy tính tự lập từ lúc bé, tự lập khi đến trường, mọi hoạt dộng của bé đều do bé làm chủ. Sự trưởng thành của bé chính là sự thành công trong bí quyết dạy con của người Nhật.

 

Chăm sóc bé đúng cách ngay từ khi lọt lòng

Chăm sóc bé đúng cách ngay từ khi lọt lòng

Để kích thích sự phát triển trí não của bé, bố mẹ nên tìm hiểu các bí quyết giúp trẻ ham học. Lúc dẫn bé đi chơi bố mẹ có thể tạo ra nhiều tình huống để kích thích trẻ tò mò sáng tạo. Tuy nhiên bố mẹ không nên quá áp đặt bé, hãy để bé phát triển theo cách tự nhiên nhất đúng với bản năng và độ tuổi của bé. Như thế, bé nhanh thích nghi với môi trường, cơ thể bé sẽ phát triển khỏe mạnh và toàn diện hơn. Và đừng quên chăm sóc bé đúng cách mỗi ngày mẹ nhé!

Leave a Reply