Cách làm báo tường đẹp đọc và ý nghĩa 20-11 - Dinh Dưỡng và Thái Độc

Cách làm báo tường đẹp đọc và ý nghĩa 20-11

Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 là dịp để những người học trò tri ân người thầy người cô. Học sinh có rất nhiều cách để thể hiện tình cảm của mình. Nhưng bạn để ý đi, có một hoạt động trong trường không thể thiếu mà hầu như năm nào trường cũng tổ chức đó là làm báo tường để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

Cách làm báo tường đẹp đọc và ý nghĩa 20-11

Cách làm báo tường đẹp và đôc đáo

Bạn đã biết cách làm báo tường như nào là đẹp và ý nghĩa chưa? Làm thế nào để truyền tải hết ý nghĩa và thông điệp tới thầy cô qua báo tường? Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cách làm báo tường đẹp, ý nghĩa và độc đáo nữa nhé.

Chuẩn bị

Chuẩn bị một tờ giấy khổ to, sau đó đóng nẹp và đính dây treo lên đinh.

Chuẩn bị sẵn những bài báo cũ hoặc những tiêu đề, câu ca dao, tục ngữ về chủ đề ngày nhà giáo, học sinh…

Trên tờ giấy này bạn dùng màu vẽ tiêu đề, tranh ảnh hay đơn giản là dán mấy bài báo và tranh đã in ấn hay cắt từ báo vào….

Cách làm

Muốn tờ báo tường của bạn đẹp và nổi bật hãy suy nghĩ ra một câu chủ đề nào đó về người thầy người cô hay là về công lao… Sau đó sắp xếp lại cách bố trí, trang trí tiêu đề, câu chữ… một số tiêu đề thường là : Người lái đó, Chuyến đò nghĩa tình, Bến đò yêu thương, Ước mơ xanh, Kính dâng thầy cô, Hoa học trò, Mực tím… Ngoài các bài thơ, trang văn, câu đố, truyện ngắn, bạn nên có thêm những hình ảnh phù hợp với nội dung và chủ đề ngày 20-11 để báo tường của bạn thêm độc đáo, ấn tượng và nổi bật.

Chọn những cụm từ ngắn gọn mà ý nghĩa làm ưu tiên. Mỗi tiêu đề đều chứa đựng những ý nghĩa riêng cũng như đây là thông điệp bạn gửi tới thầy cô. Phần trang trí đầu báo chiếm 1/4 hay 1/5 tờ báo là vừa.

Cách làm báo tường đẹp đọc và ý nghĩa 20-11

Gợi ý cách viết lời ngỏ

Lời ngỏ là một phần không thể thiếu của một tờ báo tường. Nó như một thông điệp, nội dung chính của tờ báo tường. Một tờ báo tường ấn tượng trước hết phải có một lời ngỏ hay. Dưới đây là một số lời ngỏ báo tường hay, ý nghĩa bạn có thể tham khảo:

Lời ngỏ 1: ăn quả nhớ kẻ trồng cây – uống nước nhớ nguồn

Từ thuở ấu thơ cắp sách đến trường chúng ta đã được thầy cô dạy dỗ những điều đó, những bài học đạo đức đầu tiên đã giúp chúng ta nên người như hôm nay…

Lời ngỏ 2:

Ngày đến trường là muôn vàng kí ức

Tuổi học sinh là lứa tuổi ngàn thơ

Lời ngỏ 3: Kính thưa quý thầy cô và các bạn thân mến

Thời gian như một cố máy vĩnh cửu cứ thế trôi đi không bao giờ trở lại.

Hãy dựa vào những lời ngỏ này để triển khai thêm nhiều ý văn, vần thơ hay. Hãy cùng nhau suy nghĩ về những kí ức viết những kỉ niệm đẹp về trường lớp… Vì đây là cuộc thi của tập thể vì vậy đừng bao giờ làm 1 mình nhé.

Ngoài ra bạn có thể thêm những mẫu truyện ngắn hay những câu chuyện, những bài thơ hay

Cách làm báo tường đẹp đọc và ý nghĩa 20-11

Ý nghĩa của báo tường

Ngày nhà giáo Việt Nam cũng là dịp để các bạn học sinh trong lớp thể hiện tinh thần đoàn kết, làm việc theo nhóm, và đặc biệt là cơ hội để các bạn trổ tài lẻ về trang trí, vẽ tranh, làm thơ, viết truyện… Vì vây hãy cố gắng gắn kết mọi người làm việc theo nhóm, phân công cho từng tổ phụ trách từng khâu để tang tình đoàn kết và cách làm việc nhóm với nhau.

Trên đây là một số gọi ý cho việc làm báo tường chuẩn bị cho ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Bạn và lớp của bạn hãy chọn cho mình môt chủ đề hay những bài thơ, câu chuyện thật ý nghĩa để truyền tải tới thầy cô của mình cũng như là những bạn khác.

Leave a Reply