Các Loại Sữa Bột Nào Tốt Nhất Cho Trẻ Sơ Sinh Hiện Nay - Dinh Dưỡng và Thái Độc

Các Loại Sữa Bột Nào Tốt Nhất Cho Trẻ Sơ Sinh Hiện Nay

Việc lựa chọn sữa bột nào tốt nhất hiện nay là một trong những điều khiến các bà mẹ rất quan tâm hiện nay, đặc biệt là các bà mẹ có bé đang bị táo bón và cần tìm một phương pháp để điều trị táo bón cho bé một cách hiệu quả. Vậy nên, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về loại sữa nào tốt nhất hiện nay và giúp điều trị táo bón cho bé:

Cách lựa chọn các loại sữa tốt hiện nay

  • Khi bé được 2 tuổi thì các bà mẹ nên lựa chọn những loại sữa có thành phần chất dinh dưỡng GOS (prebiotic) để giúp kích thích sự phát triển của các vi khuẩn trong đường ruột của bé để phát triển đường tiêu hoá. Đây là một trong những điều rất quan trọng để giúp cơ thể bé ngăn ngừa táo bón rất hiệu quả.
  • Để tìm được loại sữa nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh thì chúng ta hãy quan sát trên bao bì của các hộp sữa luôn có công thức hướng dẫn sử dụng sữa một cách chi tiết. Việc nhiều bà mẹ sử dụng quá nhiều sữa bột và pha không đúng như hướng dẫn trên bao bì sẽ dẫn tới cơ thể bé hấp thu quá nhiều dưỡng chất sẽ dẫn tới việc táo bón mà các chị em nên lưu ý khi cho bé sử dụng các loại sữa tốt cho trẻ sơ sinh hiện nay.

Cách giúp bé điều trị táo bón hiệu quả

Ngoài việc sử dụng các loại sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh thì các chị em nên chút ý đến chế độ ăn uống và thói quen hằng ngày của bé để hạn chế việc táo bón.

 

  • Khi bé bị táo bón và khó chịu ở bụng thì chúng ta hãy massage nhẹ nhàng quanh bụng hoặc rốn của bé theo chiều kim đồng hồ khoảng 10 phút. Thực hiện khoảng 2-3 lần trong ngày sẽ giúp bé cải thiện được tình trạng táo bón.
  • Cho dù có tìm được loại sữa nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh thì bạn cũng không nên quá chủ quan về chế độ ăn uống hằng ngày của bé. Thực đơn mỗi ngày của bé cần phải phù hợp và bổ sung đầy đủ chất xơ để hỗ trợ chống táo bón một cách hiệu quả.

Thông qua các tìm hiểu và chia sẻ ở bên trên thì chắc hẳn các bạn đã biết cách tìm được loại sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh và phương pháp điều trị táo bón một cách hiệu quả. Và sau này các chị em sẽ không còn lo lắng về việc chăm sóc bé trong thời gian tới.

Leave a Reply