Bạn hiểu gì về tấm thiệp Noel ngày giáng sinh - Dinh Dưỡng và Thái Độc

Bạn hiểu gì về tấm thiệp Noel ngày giáng sinh

Mỗi mùa giáng sinh về, mọi người thường hay tặng nhau những tấm thiệp Noel cùng những lời chúc giáng sinh an lành. Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi rằng ý nghĩa và xuất xứ của phong tục tặng thiệp noel cho nhau là gì chưa? Đồng thời chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn làm những tấm thiệp giáng sinh đẹp mắt tặng người thân bạn bè nhé.

Nguồn gốc của tấm thiệp noel

Thiệp Giáng sinh bắt đầu xuất hiện từ triều đại của Nữ hoàng Victoria, người mang đến thông lệ truyền thống tặng thiệp cho bạn bè vào dịp Lễ Giáng sinh.

Sự ra đời của tấm thiệp

Trước khi tấm thiệp giáng sinh trở thành món quà phổ biến, những bản khắc trên gỗ in miêu tả sự tôn nghiêm của tôn giáo đã được sử dụng từ thời Trung Cổ. Chúng được khắc lên gỗ hoặc kim loại, rất công phu và tốn thời gian. Khi ngài Henry Cole ra lệnh cho nghệ sĩ John Callcott Horsley thiết kế tấm thiệp Giáng sinh đầu tiên vào năm 1843, ý tưởng bị phản đối vì bị cho rằng không phù hợp với sự tôn nghiêm của tôn giáo vào mùa lễ hội. Tuy nhiên, khoảng 1.000 tấm thiệp đã được in, sau đó được bán tại cửa hàng của ông, và truyền thống tặng thiệp noel dịp giáng sinh bắt đầu từ đây.

Thiệp giáng sinh nhanh chóng bùng phát và trở thành mốt thịnh hành ở Anh trong suốt 10 năm. Không lâu sau, trào lưu này du nhập sang Đức và tới 30 năm sau, người Mỹ mới chấp nhận nó.

Ý nghĩa của tấm thiệp giáng sinh

Bạn có để ý rằng, trên tấm thiệp thường có hình ảnh của tuyết rơi, ông già noel, vòng hoa mùa vọng, cây thông, cây nhựa ruồi dây thường xuân và ngôi sao giáng sinh. Bạn có biết rằng mỗi một hình ảnh đó đều mang một ý nghĩa riêng. Như hình ảnh tuyết rơi là do vào những năm thập niên 50 tuyết rơi rất nhiều và dày.

Hình ảnh ông già Noel ý nói theo truyền thuyết, vào đêm Giáng sinh ông già Noel sẽ xuất hiện và tặng quà cho trẻ em, hay là hình ảnh vòng hoa mùa vọng nói lên sự vĩnh hằng và tình yêu thương vô tận của Thiên Chúa. Màu xanh của lá nói lên hi vọng rằng Đấng Cứu Thế sẽ đến cứu con người…. Tất cả đều có một ý nghĩa cao đẹp về tình yêu, hy vọng và sưc sống mãnh liệt.

Đó chính là nguồn gốc và ý nghĩa của tấm thiệp noel mà các bạn vẫn hay giành tặng nhau mỗi mùa giáng sinh. Bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm thiệp noel đơn giản mà đẹp.

Hướng dẫn cách làm thiệp Noel

Để gửi những lời chúc hay, ý nghĩa dành tặng người yêu, bạn bè và người thân trong dịp Giáng sinh. Và chắc chắn rằng bạn sẽ cần tới những chiếc thiệp xinh xắn để thay lời muốn nói. Và càng có ý nghĩa đặc biệt hơn khi chiếc thiệp đó do chính tay bạn làm.

Bài viết sẽ giới thiệu tới các bạn các mẫu thiệp Noel dễ thương đồng thời hướng dẫn các bạn cách làm ra chúng. Đó là những tấm thiệp giáng sinh đơn giản, dễ làm nhưng vẫn rất đẹp.

Nguyên liệu để làm ra những chiếc thiệp giáng sinh rất dễ kiếm: bìa cứng nhiều màu, kéo, kim tuyến, keo dán, bút màu….

Cách làm thiệp Noel nổi đẹp tặng bạn bè

Với nguyên liệu đơn giản, không cần khéo tay, chỉ cần bạn tỉ mỉ một chút là có thể làm nên một tấm thiệp xinh. Bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm thiệp nổi cây thông noel để tặng bạn bè.

Chuẩn bị: Giấy bìa màu, kéo, keo dán, băng keo hai mặt, bút

Cách làm:

 • Đầu tiên, bạn hãy in mẫu cây thông và cắt ra làm mẫu.
 • Sau đó, gấp đôi tờ giấy xanh lại và đặt cây thông lên phía trên. Bạn chú ý phần đầu cây thông phải trùng với đường gấp của tấm giấy màu xanh.
 • Dùng kéo cắt rời ra là bạn có ngay một cây thông có thể cắt rời tại đỉnh rồi!
 • Để làm thiệp, bạn cần 1 tấm giấy đỏ kích thước 14x20cm và tấm giấy bạc 19x13cm. Tiếp đó, bạn gấp đôi cả 2 tấm giấy lại theo chiều ngang. Dùng băng dính 2 mặt để dán tấm giấy màu bạc vào bên trong tấm giấy màu đỏ, chú ý để hai đường gấp ở giữa trung khít nhau.
 • Về cây thông Noel, bạn tiến hành gấp 2 gốc cây vào trong và lấy băng dính 2 mặt dán lên phía trên. Dán tiếp phần gốc có băng dính lên trên tấm thiệp để đường gấp của thiệp trùng với cạnh của gốc cây và dán tương tự cho phần gốc còn lại.
 • Dùng kéo cắt giấy trắng để làm tuyết, giấy màu đỏ làm nơ và nến. Bạn cắt thêm những hình tròn nhỏ để làm đồ trang trí cây thông Noel nhé!
 • Bạn dán phần tuyết phủ lên trên ngọn cây thông rồi dán sợi dây màu bạc quanh cây. Hãy dán cây nến và những đồ trang trí khác, sau đó bạn dán tương tự với mặt còn lại của cây thông.
 • Ở phía bên ngoài tấm thiệp đỏ, bạn tiến hành cắt dán hình chiếc chuông và nơ để trang trí là xong.
 • Nếu được, bạn có thể tự làm phong bì cho chiếc thiệp cũng được đấy.

Như vậy là xong, thấy vậy thôi chứ cực kì dễ làm và đơn giản. Ngoài mẫu hình cây thông bạn có thể in những mẫu hình biến thế khác của giáng sinh để tạo ra những mẫu thiệp noel siêu dễ thương rồi.

Cách làm thiệp Noel 3D đẹp

Tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm thiệp noel 3D – Tự làm thiệp Noel đẹp nhất dễ thương. Cũng là những nguyên liệu đơn giản sẵn có, ngoài ra bạn cũng có thể lên mạng chọn những background, hình ảnh, icon giáng sinh đẹp, sau đó in ra và cắt lấy thì nguyên liệu sẽ phong phú hợp rất nhiều.

1.     Làm thiệp noel đơn giản – Quả cầu 3D!!

Một tấm thiệp giáng sinh 3D với hình quả cầu chắc chắn sẽ khiến người được tặng vô cùng thích thú. Đơn giản và phong cách, thích hợp cho mọi lứa tuổi:  Cắt 3 vòng tròn nhỏ (cho mỗi quả cầu) với những đường viền răng cưa rồi gấp đôi chúng lại. dính nửa vòng tròn lên tấm thiệp (như trong hình vẽ): dính nửa bên phải của vòng tròn thứ 2, dính gáy của vòng tròn thứ 2 và nửa bên trái của vòng tròn thứ 3. Sử dụng giấy màu phối hợp sẽ khiến tác phẩm của bạn trở nên bắt mắt hơn!.

2.    Làm thiệp giáng sinh cây thông 3D

Chuẩn bị : tấm  bìa màu xanh, tấm bìa màu trắng, bút viết,kéo,nhũ màu óng ánh

Cách làm:

 • Đầu tiên, để tự làm thiệp Giáng sinh 3D này, bạn cắt hình cây thông rất đơn giản, bạn gấp tấm thiệp lại làm đôi, sau đó và hình lượng sóng, rồi dùng kéo cắt thế là xong.
 • Sau khi cắt xong tấm bìa trong bạn dán với tấm bìa ngoài, nhớ là đừng bôi keo dán lên phần cây thông nhé, nếu không thiệp sẽ không bung ra được thành hình 3D.

Vậy là xong, bạn viết chữ Merry x’mas lên bìa sau đó cắt đi, cho chữ xuyên thấu, vì tấm bìa của bạn phải gồm 2 lớp bìa, bìa ngoài bạn có thể làm màu trắng, hoặc đen… nhưng phải có màu đối lập với bìa bên trong.

Bạn có thể tự làm thiệp Giáng sinh 3D tương tự với màu đỏ và thêm các hình ông già tuyết, hình con thú … vào thiệp cho thêm sinh động.

Vậy là tôi vừa hướng dẫn bạn cách làm thiệp noel đơn giản mà đẹp rồi. Cũng như là cách trang trí thiệp noel đơn giản để bạn có thể tự tay làm cho mình một tấm thiệp noel handmade đẹp.

Hướng dẫn viết thiệp Noel hay

Thiệp bạn đã làm được, giờ chỉ việc viết thiệp để gửi những yêu thương và lời chúc đến người thân bạn bè của mình. Hãy tham khảo một số cách viết thiệp noel cho người yêu và bạn bè người thân dưới đây nhé.

Lời chúc giáng sinh tặng người yêu

 1. Jingel cu Bell! Lại một mùa Noel nữa em được cùng ở bên anh. Chúc anh có một ngày Noel vui vẻ hạnh phúc bên em và gia đình. Mãi yêu anh!
 2.  Tặng em niềm vui để bạn ngọt ngào, tặng em nụ cười để bạn rạng rỡ, tặng em nhiều điều tốt lành để anh vẫn là người mà em yêu mãi! Chúc em một ngày Noel ấm áp, an lành.
 3. Anh xin gửi em nhưng lời chúc giáng sinh an lành và sẽ là người anh luôn thương yêu nhất. Chúc em luôn xinh đẹp, hạnh phúc hơn, cười nhiều hơn mỗi ngày.
 4. Nửa đêm Giáng Sinh, nếu một ông già mập mặc đồ đỏ nhảy qua cửa sổ, gói em lại và cho vào bao tải thì đừng có chống cự nhé. Vì anh đã nói với ông già Noel rằng: anh muốn có em trong suốt cuộc đời này.
 5. Chúc em, một nửa của đời anh luôn cảm thấy hanh phúc khi có anh luôn bên cạnh. Dù em đi tới đâu anh vẫn theo từng bước chân em. Anh chỉ mong được theo em trên đoạn đường còn lại để có thể dìu em khi em ngã, hạnh phục khi được thấy em cười, và bên cạnh em khi em cô đơn nhất, với anh như thế là đủ. Mãi yêu em.

Lời chúc giáng sinh tặng bạn bè

 1. Mùa đông lạnh nhưng rất lãng mạn, nắng của mùa đông yếu nhưng đủ làm ấm trái tim một ai đó. Noel là dịp bạn và những người xung quanh tận hưởng những giây phút ngọt ngào của tình yêu thương. Đừng đóng chặt trái tim mình, hãy mở cửa trái tim để biết rằng giữa mùa đông mình vẫn thấy ấm áp. Chúc các bạn của tôi một mùa giáng sinh vui vẻ.
 2. Thay cho một món quà tặng có giá trị, xin gửi những lời chúc tốt đẹp, hạnh phúc tới tất cả mọi người. Chúc mọi người một mùa Giáng sinh an lành, một năm mới nhiều may mắn, một mùa đông thật ấm áp bên gia đình và người thương yêu. Merry Christmas!
 3. Một mùa giáng sinh nữa lại về, giáng sinh thật ấm áp. Chúc cho ai đó được hạnh phúc bên nửa yêu thương! Chúc cho ai đó còn cô đơn sẽ tìm thấy một bờ vai chia sẽ! Chúc cho ai đó sẽ tìm lại được nhau sau những tháng ngày xa cách!
 4. Chúc cho ngày Giáng sinh tràn đầy niềm vui; hạnh phúc vừa đủ và bình yên thật nhiều! Không chỉ là nụ cười mà đôi khi những giọt nước mắt cũng là niềm hạnh phúc; không có tình yêu nào là vĩnh cửu, chỉ có những giây phút vĩnh cửu của tình yêu. Chúc cho ai đó sẽ giữ được những giây phút ấy suốt cả cuộc đời! Merry Xmas!

Những mẫu thiệp noel đẹp

Bạn có thể tham khảo một số mẫu thiệp noel đẹp dưới đây để lấy ý tưởng sáng tạo thêm cho việc tạo riêng tấm thiệp của bạn nhé.

Làm thiệp noel bằng tay với những lời chúc giáng sinh tốt đẹp nhất cho những người bạn yêu quý rất ý nghĩa trong mùa giáng sinh này! Bạn chỉ cần tỉ mỉ một chút là có thể tạo nên những mẫu thiệp noel handmade dễ thương dành tặng người thân, bạn bè nhân ngày Noel rồi !

 

 

 

Leave a Reply