An Tâm Chọn Sữa Cho Bé Yêu Với 4 Bí Quyết Vàng Từ Các Chuyên Gia - Dinh Dưỡng và Thái Độc

An Tâm Chọn Sữa Cho Bé Yêu Với 4 Bí Quyết Vàng Từ Các Chuyên Gia

An tâm chọn sữa cho bé yêu với 4 bí quyết vàng từ các chuyên gia

Thị trường sữa bột cho trẻ hiện nay rất đa dạng và phong phú đến từ nhiều thương hiệu khác nhau trên thế giới. Vì có quá nhiều sự lựa chọn như vậy, khiến các mẹ cảm thấy hoang mang và gặp khó khăn trong việc tìm kiếm loại sữa tốt nhất cho bé yêu vừa an toàn lại chất lượng. Tất cả đơn giản hơn, sẽ giúp bạn an tâm chọn sữa cho bé yêu với 4 bí quyết vàng mà tôi đã tổng hợp từ các chuyên gia ngay dưới đây.

Hiểu và pha sữa đúng cách là một phần giúp trẻ phát triển toàn diện

  1. Bảo vệ hệ tiêu hoa còn nón nớt của trẻ

Đây là một vấn đề mà tất cả các bậc cha mẹ đều đặc biệt quan tâm khi chọn mua sữa bột cho bé. Đừng quá mù quáng tin lời quảng cáo hoặc khi thấy ai giới thiệu bất kì loại sữa nào để cải thiện tình trạng trẻ chậm phát triển mà mua ngay lập tức, nhưng chẳng tìm hiểu là một sai lầm.

Đồng ý rằng, việc bổ sung chất dinh dưỡng nhiều nhất cho bé là điều mà mẹ luôn mong muốn. Nhưng bạn cần phải quan tâm đến hệ tiêu hóa của bé nhà mình như thế nào. Có hấp thu được dinh dưỡng và các dưỡng chất không. Hay sản phẩm đó chỉ bổ dưỡng chứ không có phát huy được tác dụng giúp trẻ thông minh và tăng cường cơ thể phát triển khỏe mạnh. Thậm chí nhiều loại sữa còn gây ra các vấn đề về rối loạn tiêu hóa cho trẻ.

Chính vì thế, khi chọn sữa thì phải chú ý đầu tiên đến hệ tiêu hóa của con. Những loại sữa bột tốt nhất cho bé phải đáp ứng được các tiêu chí là: chứa chất xơ GOS giúp phân mềm và xốp, FOS – chất xơ hòa tan giúp tăng cường lợi khuẩn, dưỡng chất hỗ trợ hấp thu dinh dưỡng, chất đạm Whey từ sữa giàu Alpha-Lactabumin, chất Rafinose / Lactoferrin giúp tăng cường hệ miễn dịch và các dưỡng chất Lactose hỗ trợ hệ tiêu hóa tốt nhất cho bé.

  1. Chọn sữa phù hợp với kinh phí của bạn.

Không chỉ là chọn sản phẩm sữa tốt nhất, mà việc chọn mua loại sữa phù hợp với chi phí hiện có của mẹ cũng rất quan trọng. Tùy từng thể trạng của trẻ mà có khả năng hấp thu dinh dưỡng khác nhau. Thực tế rằng, các trẻ sơ sinh sẽ không có nhu cầu cần sử dụng các loại sữa đắt tiền, mà đó chỉ là tâm lý và nhu cầu của chính các bậc cha mẹ tin rằng sữa tốt nhất sẽ càng đắt tiền.

Bạn có biết hầu hết các loại sữa bột cho trẻ em đều phải đảm bảo theo những quy định khắt khe về thành phần dinh dưỡng, quy trình sản xuất, cách bảo quản, … để đem lại những sản phẩm sữa chất lượng nhất để phát huy hết khả năng trong việc tăng sự phát triển của trẻ. Và điểm khác nhau ở đây chính là về giá cả sản phẩm. Loại sữa tốt là phải phù hợp với hệ tiêu hóa, bé “ăn” ngon miệng, hấp thụ đủ chất, … và phù hợp với túi tiền của mẹ.

  1. Lựa chọn những sản phẩm đạt chuẩn chứng nhận và có thể bảo quản lâu dài.

Trên thị trường sữa bột cho trẻ sơ sinh thì có đến hàng ngàn các loại sữa đang được bán đa dạng từ dòng sản phẩm nhập khẩu, sữa sản xuất trong nước hay sữa xách tay. Mẹ có thể chọn bất kì sản phẩm nào cảm thấy ưng ý nhất. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là: “Các dòng sữa đã/sắp mua có đạt chuẩn an toàn và chất lượng sử dụng không?”. Để đảm bảo chất lượng sữa “nạp” vào bé con tốt nhất thì mẹ cần để ý đến các thương hiệu sữa.

Điều đầu tiên, mẹ hãy tìm đến những thương hiệu uy tín có độ tin tưởng từ người tiêu dùng rộng rãi, tiếp đến hãy đến những nhà phân phối chính hãng hoặc trực tiếp công ty sản xuất để có thể đảm bảo mua được loại sữa tốt nhất cho bé. Ngoài ra, các mẹ hãy lựa chọn các sản phẩm sữa cho bé có thể dễ dàng mua và tìm thấy mọi nơi để không bị gián đoạn trong quá trình cung cấp dinh dưỡng cho con vì hết hàng.

  1. Sử dụng sữa công thức phải phù hợp với thể trạng của trẻ.

Hầu hết sữa cho bé đều được biết đến là cung cấp dinh dưỡng, tăng cường thể chất và giúp trẻ thông minh hơn. Tuy nhiên, để sữa có thể phát huy được mọi tác dụng thì mẹ cần chọn đúng sữa công thức phù hợp với thể chất và cơ địa của con. Nên ưu tiên đến những thương hiệu sữa bột cho bé nổi tiếng, vì những hãng sữa này sẽ có công nghệ sản xuất tiên tiến, quy trình hiện đại và quá trình nghiên cứu kĩ về sử dụng những thành phần dinh dưỡng và công thức sữa phù hợp để sản xuất ra những sản phẩm tốt nhất cho mọi thể trạng của các bé. Đặc biệt, các sản phẩm đạt tiêu chuẩn sẽ không thể thiếu các dưỡng chất như: DHA, ARA, khoáng chất, axit béo, đạm, các loại vitamin và protein.

Tạm kết:

Có thể thấy rằng, việc chọn sữa bột cho bé tưởng chừng đơn giản nhưng lại khá phức tạp. Không phải loại sữa nào phù hợp với trẻ này sẽ dùng được cho con bạn. Tất cả đều cần tìm hiểu kỹ để đưa ra cách lựa chọn tốt nhất cho bé. Mong rằng bạn sẽ an tâm chọn sữa cho bé yêu với 4 bí quyết vàng mà tôi đã chia sẽ trên đây!

Leave a Reply